[FAVORITE] SEPTEMBER 2015 ซื้อแล้วใช่ ใช้แล้วชอบ ประจำเดือนกันยายน 2015 ค่ะ

สวัสดีค่าาา สิ้นเดือนกันยายนแล้วว ก็ต้องมีบล๊อกนี้จริงไหมคะ มาดูกันว่าตลอดเดือนกันยายนนี้ อุ๋มเปลี่ยนมาหยิบจับชิ้นไหนมาใช้บ้าง คริคริ ชอบการทำ FAVORITE ♥ ที่สู้ดดดด เพราะ การเขียนบล๊อกของที่เราชอบใช้ก็เหมือนได้อยู่กับของโปรด ของอุ๋มเอง ชิ้นไหนตรงใจ เคยใช้ หรือมีความคิดเห็นอย่างไร คอมเม้นท์ได้เลยนะคะ 🙂

เริ่มเลยแล้วกันนะคะ

1028 Ultimate Oil-Control Powder ♥

1028

ขอเริ่มต้นด้วยลูกรักคนใหม่ แป้งตลับเล็ก ที่คุณภาพไม่เล็ก จากแบรนด์ 1028 หน้าใหม่ที่ไทย แต่เค้ามีมานานแล้วที่ไต้หวันนะคะ ที่รักมากนี่แน่นอนว่า เพราะ หน้าตาเป็นอย่างแรก เป็นแป้งที่เมื่อหยิบขึ้นมาเติมต้องมีคนถามว่า ของอะไรคะ? ซื้อที่ไหนอะ? ทุกครั้งเลยค่ะ เลยอยากหยิบขึ้นมาบ่อยๆ เลยล่ะ

ขอพูดถึงคุณสมบัติบ้าง เจ้า 1028 Ultimate Oil-Control Powder ตัวนี้เป็นแป้งควบคุมความมันค่ะ ไว้เติมระหว่างวันได้เลย หน้าจะได้ดูไม่เพลีย ไม่มัน ไม่ดูเหนื่อย ที่สำคัญ คือ แม้จะเติมบ่อยหน้าก็ไม่เมือก ไม่หนาเกินไป ดี๊ดีย์อ่ะ!!! พกไว้อุ่นใจ ใช้ปุ๊บหน้าเป๊ะ กระจ่างใส ไร้ความมัน เอาอยู่สุดดดดดๆ ค่ะ!

ขนาด 4.6 กรัม ราคา 299 บาท ที่วัตสัน หรือ เคาน์เตอร์ 1028 ค่ะ

Dior Capture Totale Radiance Restoring Loose Powder ♥
# Bright Light

04

ยังอยู่ที่แป้งค่ะ อันนี้เป็นแป้งฝุ่นจาก DIOR อุ๋มถอยมาด้วยความอยากได้ เพราะความสวยของตลับค่ะ คือ ดูดี งดงาม น่าใช้สุดๆ อุ๋มใช้ลงหลังลงรองพื้นเพื่อเซ็ทผิวหน้าค่ะ ในกล่องมาพร้อมกับ พัฟ และ แปรง ค่ะ ถ้าวันไหนอยากแต่งแบบแน่น ก็ใช้พัฟ ส่วนวันไหนอยากได้ลุคธรรมชาติ ก็สามารถใช้แปรงได้ คือคุณภาพแน่นๆๆๆ อยู่แล้ว แทบไม่ต้องพูดถึง

สำหรับความรู้สึกส่วนตัว คือ เนื้อแป้งเบาบางมากๆๆๆ ค่ะ ถึงแม้อันนี้จะไม่ใช่ Translucent แต่ด้วยสีที่อ่อนทำให้ผิวกระจ่างใส มากๆ เนื้อแป้งมี Shimmer เล็กๆ ทำให้เมื่อทาแล้วผิวหน้าของเราจะกระจายแสงได้ดีขึ้นค่ะ ทาแล้วเห็นความเป็นผิว แต่เป็นผิวที่สวยกำลังดีค่ะ

อย่างเดียวที่ไม่น่ารัก คือ ราคาค่ะ ฮ่าๆๆๆ แต่นานน๊านนน จะซื้อซะทีเลยขอจัดซักหน่อยค่ะ

ขนาด 11 กรัม ราคา 2,xxx บาท (เคาน์เตอร์ที่ไทยค่ะ) ลืมตัวเลขไปแล้วว

M•A•C Studio Waterweight SPF 30 / PA++ Foundation
#NC30

mac cosmetics

รองพื้นดีเด็ดดวง สมควรแก่การสอยตัวใหม่ ได้แก่ … ตัวนี้เลยค่าาาาา ความดีงาม คือ เนื้อที่ที่บางเบาขั้นสุด แต่ปกปิดได้ดี ทาแล้วผิวเนียนใส งานผิวต้องพึ่งตัวนี้เลย อุ๋มชอบมากๆ เรียกได้ว่าวางรองพื้นตัวอื่นไปเลย อุ๋มใช้คู่กับแปรงขนสั้นสำหรับลงรองพื้นแบบนี้ค่ะ สาวๆ ที่ชอบโชว์ผิวแบบอุ๋ม อยากให้ลองนะคะ ระหว่างวันไม่ดรอป และควบคุมความมันสำหรับผิวผสมแบบอุ๋มได้ดีพอสมควรด้วยค่ะ เรียกได้ว่าตอบโจทย์อุ๋มสุดๆ เลยละค่ะ

ขนาด 30 ml. ราคา 1,800 บาท ค่ะ

Giorgio Armani Beauty Lip Maestro ♥
#201 – Dark Velvet

giorgio armani

SAMSUNG CAMERA PICTURESSAMSUNG CAMERA PICTURES  สีนางร้ายไม๊ล๊าาาา สีแดงซะใจ!! เป็นแดงก่ำแบบที่อุ๋มชอบค่ะ จริงๆ มีหลายแดงมาก แต่ชอบโทนแดงเข้มๆ หน่อย เลยสอยสีนี้มา คุณภาพก็ดีงามตามท้องเรื่อง ทาแล้วเนื้อเนียนดุดแพรไหม ,,, อันนี้ไม่ได้เว่อร์!! คือ ดีจริงๆๆๆ สีแน่นมากค่ะ แน่นไปยันฟัน ติดทนอยู่ยาววว

ใช้ทาเฉพาะด้านในริมฝีปาก คู่กับสีนู้ดๆ ข้างนอก ก็จะได้แดงระเรื่อๆ สวยไปอีกแบบค่ะ หรือจะเอามาใช้แทนครีมบรัช ปัดแก้มก็จะได้สีเข้ากับปากเก๋ๆ

เวลาไปทำงาน ส่วนมากอุ๋มทาเต็มๆ แบบนี้เลย อยู่ยาวยันแลนด์ล่ะค่ะ ติดใจชริงๆ

ราคา $36 ตอนนั้นซื้อที่ไทยประมาณ พันกว่าบาทค่ะ

Sana Excel Deep Shadow
#MS03 – Fuchsia Brown

excelmake

อายแชโดวเนื้อดี จาก แบรนด์ SANA EXCEL อันนี้สัญชาติญี่ปุ่นค่ะ เป็นแบรนด์โปรดของอุ๋มเอง เพราะ มีหลายๆ ชิ้นราคาน่ารัก ถ้ามีโอกาสได้ไปญี่ปุ่น อย่าลืมดูแบรนด์นี้นะคะ มีแต่ของน่ารักจริงๆ ค่ะ และนี่ก็เป็น 1 ในชิ้นโปรดของอุ๋มค่ะ เพราะว่าเนื้ออายแชโดวดีมาก ไม่ต้องทา Eye Primer เลย เนื้ออายแชโดวมีความเป็นครีมนิดๆ ทาปุ๊บติดปั๊บ สามารถทาเดี่ยวๆ ได้เลย ก็จะได้ลุคแบบในรูปนี้เลยค่ะ สาวญี่ปุ่นชอบแต่งตาด้วยอายแชโดวสีเดียวกันค่ะ อุ๋มเลยเลียนแบบมา คริคริ 🙂 ที่สำคัญคือ ระหว่างวันไม่เป็นรอยพับด้วยค่ะ

หากอยากดูว่าเครืองสำอางของยี่ห้อนี้มีอะไรน่าสนใจอีก เข้าไปดูในเว็บนี้ได้เลยนะคะ http://www.excelmake.com/ แต่อาจจะต้องใช้ Google Translate ช่วยแปลค่ะ เกินความสามารถอุ๋มจริงๆ ฮ่าๆๆ

ราคา 1,080 เยน ประมาณ 330 บาท ค่ะ

M•A•C Cosmetics Sculpting Powder
#Shadester

mac cosmetics

mac cosmeticsนี่เลยค่ะ ใครที่ชอบการเชดดิ้ง เติมดั้ง วาดโครงหน้า ตัวนี้เหมาะมากกกก เป็นเชดดิ้งจาก MAC Cosmetics คอลเลคชั่น Haute Dogs ที่อุ๋มพึ่งรีวิวไปนี่ละค่ะ มีทั้งหมด 4 สีด้วยกัน แล้วแต่เชดสีผิวของสาวๆ เลย

ยังไงก็ต้องเลือกสีที่เข้มกว่าผิวไม่มากนักนะคะ เพราะไม่งั้นหน้าอาจจะดำได้ อุ๋มใช้สี Shadester อุ๋มว่ากำลังดีกับสีผิวของอุ๋มเลยค่ะ

ขนาด 6 กรัม ราคา 1,100 บาท ค่ะ

Ter Cosmetics Masterpiece 3D
Waterproof Auto Eyebrow Pencil
#03 – Red Brown

ter cosmetics

สำหรับตัวนี้น่าจะได้เห็นอุ๋มใช้มาหลายคลิปแล้วค่ะ เพราะว่าเป็นตัวโปรดม๊ากมากก เขียนง่าย และติดทน ที่สำคัญ คือ สีเดียวกับผมอุ๋มเป๊ะ เลยค่ะ เป็นสีน้ำตาลแดงที่ สวยมากกกกกก TER เป็นเครื่องสำอางแบรนด์ไทย ที่มีเอกลักษณ์ ราคาน่ารัก คุณภาพแน่น!! อุ๋มลองใช้มาหลายชิ้นแล้วค่ะ ดีเริ่ดดด จริงๆ อยากให้ได้ลองกันนะคะ

Soap & Glory Butter Yourself

03

สุดท้าย ท้ายสุดของเดือนนี้ มาดูแลผิวกายกันบ้างดีกว่าค่ะ ครีมทาผิวกระปุกนี้ อุ๋มได้มาตอนไปงานของ Boots Thailand ค่ะ แบรนด์ Soap & Glory ก็เป็นแบรนด์ที่อุ๋มซื้อประจำอยู่แล้ว เนื่องจากชอบกลิ่นที่แสนจะสดชื่น อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ค่ะ คือผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจะมีกลิ่นสดชื่นๆ ใช้แล้วเราก็สดชื่นตามมม ทาแล้วไม่ได้หอมแค่ผิวตัวน้า หอมไปทั้งห้องเลยค่ะ เนื้อครีมให้ความชุ่มชื้นมาก ตอบโจทย์สาวผิวแห้งได้แน่นอน เวลาลงจากบินอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ ทาทั้งตัวได้เลยค่ะ หอมมมม ผิวนุ่มมมม สบายตัวสุดๆ อุ๋มทาทั้งตอนเช้าและก่อนนอนเลยค่ะ กระปุกเดียวอยู่ค่ะ 🙂

ถ้ายังไม่เคยลองแบรนด์นี้อุ๋มอยากให้ลองมาดมดูนะคะ รับรองว่าต้องรู้สึกสดชื่นเหมือนอุ๋มแน่นอนค่ะ

จบไปแล้ววววว สำหรับ FAVORITE ประจำเดือนกันยายน ของอุ๋มเป็นไงคะ มีชิ้นไหนโดนใจบ้างไหมคะ? ชอบชิ้นไหนอย่าลืมบอกอุ๋มบ้างนะคะ ไปแล้ววันนี้ เจอกันใหม่บล๊อกหน้านะคะทุกคน บ๊ายบายยย ขอบคุณที่เข้ามาอ่านบล๊อกของอุ๋มค่ะ

4 Comments Add yours

 1. Sumaleechumnak says:

  ตัว1028 นี่คือ อยากสอยมากกก น่าลองสุดๆค่ะ

  1. PannitaP says:

   มันเริ่ดเลอออ

 2. วารุณี ปานเนียม says:

  คุณอุ๋มที่น่ารักกกรีวิวจนอยากได้ลิปสติกสีจี้ดๆมวกกกคร่า

  1. PannitaP says:

   ต้องมีไว้ซักแท่ง สองแท่งนะค้าา :)) เผื่อวันไหนอยากแซ่บบไงง

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s