[REVIEW] ฉีด NEURONOX (นิวโรน็อกซ์) ที่ Clover Clinic

       สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับสาวๆ เข้าสู่บล๊อกของอุ๋มอีกเช่นเคยค่ะ บล๊อกนี้อุ๋มจะเล่าถึงประสบการณ์การฉีดโบท๊อกซ์ ที่กล้ามเนื้อช่วงกรามค่ะ ถ้าติดตามในบล๊อกของอุ๋มก็จะทราบว่าก่อนหน้านี้อุ๋มเคยได้ฉีดโบท็อกซ์ของอเมริกามาแล้วหนนึงค่ะ แต่ครั้งนี้อุ๋มเปลี่ยนมาใช้โบท็อกซ์

ของยี่ห้อ NEURONOX(นิวโรน็อกซ์)

ซึ่งอุ๋มไปฉีดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ Clover Clinic ย่านพร้อมพงษ์ค่ะ

03

ก่อนจะเข้าเรื่อง ขออธิบายถึงข้อมูลเบื้องต้น ของโบท็อกซ์สักนิดว่า คืออะไร ?

เอาแบบภาษาชาวบ้านๆที่พอจะอธิบายได้โบท็อกซ์ หรือ สารละลาย “โบทูลินั่มท็อกซิน” ก็คือสารที่เวลาฉีดเข้าไป จะทำปฏิกิริยาในการระงับการทำงานของกล้ามเนื้อให้หยุดทำงาน คือ จากกล้ามเนื้อที่มัน หนาๆ พอมันไม่ทำงานมันก็จะฟีบลงค่ะ หรืออีกอย่างฉีดเข้าไปเพื่อบังคับการทำงานของกล้ามเนื้อ คือพอฉีดโบท๊อกซ์ เข้าไปในกล้ามเนื้อบางอย่างที่มันขี้เกียจทำงาน หรือที่เราเห็นปรากฏเป็นริ้วรอย พอฉีดเข้าไปมันก็จะยกตัวขึ้น นั่นหมายความว่า โบท็อกซ์ ไม่ได้ทำได้แค่ลดกรามหรือริ้วรอย แต่มันช่วยแก้ปัญหาหลายๆ ด้านที่เกี่ยวกับกล้ามเนื้อบนใบหน้าได้ด้วยค่ะ

การฉีดโบท็อกซ์ คือ เมื่อนำมาใช้ในการลดริ้วรอยจะออกฤทธิ์ ภายใน 3-4 วันเพราะทำให้กล้ามเนื้อขยับได้น้อยส่วนถ้าใช้ในการปรับรูปหน้า จะเห็นผลใน 1-2 เดือนเพื่อไปมีผลให้กล้ามเนื้อมันเล็กลงอีก การปรับรูปหน้าด้วยโบท็อกซ์นั้น จะมีผลเพียงชั่วคราวค่ะ เพราะว่า ฤทธิ์ของตัวโบท็อกซ์ปกติที่ฉีดเข้าไปนั้นอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือนเท่านั้นค่ะ

ข้อควรระวังหลังการฉีดโบท็อกซ์

ในการใช้ท็อกซิน คนไข้ไม่ควรเคี้ยวเยอะมันเหมือนเป็นการออกกำลังกายกล้ามเนื้อ จะทำให้กล้ามเนื้อกลับมาโตเร็วอีก ส่วนในการใช้โบท็อกซ์ก็เพื่อการรักษาด้านความงามทางการแพทย์จะใช้ในปริมาณเฉลี่ย 100-200 ยูนิต ในการฉีดแต่ละครั้งซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายในระยะยาว ในครั้งนี้อุ๋มใช้ ฉีดกรามเพียงข้างละ 35 ยูนิต และช่วงหน้าผากอีกนิดหน่อยค่ะ

ขอพูดถึงผลิตภัณฑ์ NEURONOX หรือ นิวโรน็อกซ์กันซักนิดค่ะ …

02

         NEURONOX หรือ ‘นิวโรนอกซ์’เป็นแบรนด์โบท็อกซ์เกาหลีตัวแรกที่เข้ามาในประเทศไทยกว่า 9 ปีตั้งแต่ปี 2006 มีมาตรฐานในการทำวิจัยว่าเมื่อใช้ไปแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีความปลอดภัยเมื่อใช้ไประยะเวลานานๆ นิวโรน็อกซ์ผลิตที่ประเทศเกาหลีแต่ใช้แหล่งที่มาของแบคทีเรียที่นำมาผลิตยาเป็นตัวเดียวกันกับโบท็อกซ์จากอเมริกา และนิวโรน็อกซ์ยังมีโปรตีนที่มีความบริสุทธิ์สูงถึง 98-99 %

เป็นที่ทราบกันว่าประเทศเกาหลีเป็นประเทศอันดับหนึ่งของเอเชียที่มีนวัตกรรมด้านเสริมความงามมากมาย การใช้ท็อกซินในประเทศเกาหลีจึงมีการทำมานานและมีการฉีดที่ทำให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ และ ‘นิวโรน็อกซ์’ เองเป็นท็อกซินยี่ห้อแรกที่ผลิตโดยประเทศเกาหลี และที่สำคัญ คือ ขายดีเป็นอันดับ 1ในตลาดเกาหลีและไทยมาหลายปีแล้วจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากคุณภาพที่ดีและราคาที่เหมาะสมทำให้แพทย์เลือกใช้ท็อกซินนิวโรน็อกซ์ในทั้งคลินิกและโรงพยาบาลจนเป็นอันดับ 1 ของประเทศ

NEURONOX  vs. BOTOX ยี่ห้ออื่นๆ …

ตัวยาโบท็อกซ์ ในตลาดตอนนี้ก็มีหลายยี่ห้อด้วยกันค่ะ ก่อนไปฉีด ก็ต้องทำการบ้านก่อนนิดหน่อย เพราะ แต่ละตัว ก็มีประสิทธิภาพ และราคาที่ต่างกันออกไปค่ะ ตัว NEURONOX นี้มาจากประเทศเกาหลีตามที่ว่าไว้ด้านบนค่ะ ด้วยราคาที่ต่ำกว่าโบท็อกซ์ของประเทศอเมริกาและยุโรปแต่คุณภาพที่มีมาตรฐานกว่า ยี่ห้อโบท็อกซ์ของเกาหลีอื่นๆทำให้ NEURONOX เป็นอีกแบรนด์นึงที่หลายๆ คลีนิคและโรงพยาบาลเลือกใช้เพราะฉีดมาได้ผลเหมือนกันเป๊ะ ในราคาที่ดีกว่า โดยเฉพาะในเศรษฐกิจแบบนี้ จากคุณภาพที่ดีทำให้หลายๆ คลินิกและผู้บริโภคหันมาเลือกใช้ นิวโรน็อกซ์ กันเยอะคะ

แม้ว่าอุ๋มจะไม่ได้เชี่ยวชาญในการฉีดโบท็อกซ์มากนัก แต่ในครั้งนี้ที่ได้ฉีด ก็เห็นผลออกมาน่าพอใจมากคะในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า อุ๋มจึงคิดว่า NEURONOX  เป็นยี่ห้อโบท็อกซ์ตัวนึงที่น่าสนใจในตลาดความสวยความงามตอนนี้เลยค่ะ

[ประสบการณ์] ฉีด NEURONOX ที่ Clover Clinic

IMG_1488

ครั้งนี้ ได้ฝีมือ คุณหมอเจี๊ยบ คนสวย แห่ง CLOVER CLINIC ค่ะ อุ๋มแจ้งคุณหมอไว้แล้วว่าอยากฉีดนิดหน่อยพอ ไม่อยากให้หน้าเปลี่ยนไปเยอะ แค่อยากให้รูปหน้ารับกับคางมากขึ้นเท่านั้นค่ะ เนื่องจากช่วงหน้าของอุ๋มและคางยาวมากก แต่มีช่วงกรามเยอะ จนหน้ากลายเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมู จึงอยากให้ช่วงแก้มและกรามมันรับกัน คุณหมอเลยจัดการให้ โดยการฉีด NEURONOX เข้าช่วงกรามด้านล่างค่ะ

คุณหมอน่ารักมากก  ตอนฉีดอุ๋มก็กลัวเจ็บ ทายาชาไป 40 นาที ตามด้วยทาน้ำแข็งที่ช่วงกรามก่อนฉีด ก็ยังกังวล เลยบอกคุณหมอตรงๆ เลยว่าหนูกลัวมากเลยนะคะ”  แต่ ถ้าถามว่า พร้อมไหมจุดนี้ต้องพร้อมแล้วละค่ะ

04

คุณหมอฉีดกรามไปข้างละ 3 เข็ม ค่ะ ไม่น่ากลัวเลยยยย กลัวทำไม จะมี เจ็บเล็กๆ เหมือนมดกัด ก็ช่วงหน้าผากค่ะ คุณหมอฉีดให้ช่วงหน้าผาก จะทำให้เวลารวบผมนั้นสวยขึ้น หน้าผากเต่งตึง แต่ไม่ได้ฉีดริ้วรอยใดๆ นะคะ คุณหมอบอกว่าช้าก่อนน ยังไม่ถึงเวลาต้องฉีดเดี๋ยวหน้าจะดูแข็งเกินไปค่ะ

[ผลลัพธ์ หลังการฉีด NEURONOX]

00

อุ๋มฉีด นิวโรน็อกซ์ ช่วงกรามมาได้ 3 สัปดาห์เต็มแล้วค่ะ ผลที่ได้นั้น บอกเลยว่า ดี๊ดีย์อ่ะ!!คือ ตอนฉีดครั้งที่แล้วก็สัญญากับตัวเองแล้วนะว่าจะไม่ฉีดอีก แต่พอได้ฉีดอีกหนก็พอใจค่ะ

01

ด้านซ้ายคือวันที่ฉีด และด้านขวาคือหลังฉีด NEURONOX 3 สัปดาห์นะคะ

เดี๋ยวหน้าจะเริ่มเข้ารูปขึ้นเรื่อยๆ หลังจากนี้ค่ะ หากสาวๆ คนไหนกำลังมองหายี่ห้อโบท็อกซ์คุณภาพมาตรฐานในราคาที่เข้าถึงได้ อุ๋มว่า NEURONOX ก็เป็นตัวเลือกนึงที่น่าสนใจมากค่ะรูปหน้าอุ๋มจะเปลี่ยนแปลงไปอีกมากน้อยเพียงใด ติดตามต่อได้ในเพจของอุ๋มเลยนะคะ

แล้วเจอกันใหม่ในบล๊อกหน้าค่ะ บ๊ายบาย 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s