[TRAVEL] ไปเกาหลีช๊อปอะไรดี ? พาชม พาช๊อป พร้อมราคา และรีวิวค่า

บล๊อกนี้พาเที่ยวกันซักหน่อย อุ๋มขออาสาพาสาวๆ ตะลุยช๊อป ณ แอร์พอร์ทที่ประเทศเกาหลีใต้ หรือ Incheon International Airport ไปพร้อมๆ กับอุ๋มค่ะ จะบอกราคาของทุกชิ้น และ คูณเรทเงินไทย (ณ วันที่แลกเงิน ต้องเอาค่าเงินวอน คูณด้วย 0.033 บาท ค่ะ)
ใครอยากช๊อปตามได้รู้ร้าน รู้ราคากันไปเล้ย !!
ก่อนจะตามกันไปช๊อปปๆ ขอเกริ่นนำซักนิดว่าเวลาอุ๋มทำงานบนไฟล์ทบินไปที่ ประเทศเกาหลีเนี้ย ก็มีหลายไฟล์ทด้วยกันค่ะ คือ มีทั้ง ลงเช้า ลงบ่าย ลงเย็น ไปถึงช่วงหัวค่ำ อะไรแบบนี้ และไฟล์ทนี้ที่อุ๋มไปเป็นไฟล์ทที่แลนด์ที่เกาหลีตอนเช้าค่ะ อุ๋มก็เข้าไปโรงแรม อาบน้ำ ล้างหน้า ล้างตา ลบเครื่องสำอาง และพักผ่อนถึงประมาณเที่ยงค่ะ
สาเหตุที่ทำให้อุ๋มเลิฟ Airport ที่อินชอน เพราะ ….
– ไปง่ายสะดวก และ จาก Airport ก็มีรถบัส รถไฟ เข้าเมือง หรือไปที่อื่นๆ ได้
– พนักงานน่ารัก และเต็มใจช่วยเหลือ ที่สำคัญสื่อสารภาษาอังกฤษได้ทุกคน
– สะอาดเยี่ยมยอดด ปวดท้อง ไม่ต้องกลับไปเข้าห้องน้ำที่ โรงแรม จัดที่นี่ได้เลย!
– FREE WI-FI ทุกตารางนิ้ว เรียกได้ว่าเดินอยู่ตรงไหนก็ access ได้ Stay Connect!!
– มีร้านคาเฟ่ทุกรูปแบบ ร้านอาหารทุกชาติ และ ที่นั่งชิลๆ เก๋ๆ
– ที่สำคัญ คือ ที่ช๊อปๆๆๆ ๆ ๆๆๆ

ป่ะ! ได้เวลาไปเสียสติล่ะ!

… เริ่มกันเลยค่ะ …

ร้านแรกที่ไปได้แก่ ร้าน Olive Young ค่ะ ร้านนี้อยู่ชั้นใต้ดินค่ะ คือมาถึงชั้น Arrival แล้วต้องลงบันไดเลื่อนไปอีก คือ อุ๋มชอบร้านนี้มากๆ เป็นร้านแบบ Complex คือ มีของหลายๆ อย่างรวมกันให้ได้เลือกช๊อป มาจากหลากหลายประเทศ เป็นแหล่งรวบรวมเครื่องสำอางจากหลายๆๆๆ แบรนด์ จุดรวมตัวของความเก๋เลยก็ว่าได้ อุ๋มเดินชมของก็สนุกแล้วค่ะ มาดูกันว่าอุ๋มซื้ออะไรบ้าง ร้านแรกร้านเดียวถึงหมดไป เกือบ 8 หมื่นวอน T-T แต่ได้ของเริ่ดๆ มารัวๆ นะ (ปลอบใจตัวเอง)
แบรนด์ GIVERNY อันนี้เป็นมาสคาร่าที่หัวเล็กจิ๋วววว มากๆ ค่ะ หัวเล็กเพียง 3 mm เท่านั้น
เป็นมาสคาร่าสำหรับปัดเปลี่ยนสีขนตาค่ะ
คือ มีสีดำให้เลือกด้วยนะคะ แต่รู้สึกว่าธรรมดาเกินไปปป น้ำตาล มี 2 โทน คือ
– Double Shot Brown น้ำตาลเข้ม
– Cappuccino Brown น้ำตาลอ่อน

คือ ชื่อสีก็เก๋ละ อดใจไม่ไหว ถอยซักอันละกันนะ

เอาเป็นว่า ชอบบบ เอาไว้ปัดขนตา และ ปัดคิ้ววันที่แต่งหน้าเบาๆ เอาอยู่ 🙂 แนเชอรัลลสุดๆ

ราคา 15,000 วอน (495 บาท) ค่ะ

[รีวิวหลังการใช้]
ตัวนี้ซื้อมาแต่ไม่ค่อยได้ใช้เลยค่ะ เหมือนมาสคาร่าปัดคิ้วธรรมดา ‘ที่แพง’ T0T กลับไปใช้เมเบลลีนละกันนน
อันแรกเป็นตัว Eyeliner ปกติแบบนี้ค่ะ สีดำสนิท เขียนค่อนข้างยากเพราะพู่กันเล็กหน่อย แต่อุ๋มชอบเพราะวาดแล้วตาคมมากๆๆๆ ค่ะ

ราคา 12,000 วอน (396 บาท) ค่ะ

อีกตัว คือ Speed Pen หรือ อายไลน์เนอร์แบบหัวสักหลาด อุ๋มซื้อเบอร์ 2 มาแบบหัวโตค่ะ อันนี้จะเขียนง่ายมากๆๆ หัวโตเบ้อเริ่มมม แบบป้ายๆ ไปก็เป็นเส้นละ

ราคา 10,000 วอน (330 บาท) ค่ะ

ที่สำคัญญญญ !!! ทั้ง 2 กล่อง จะมาพร้อมกับมาสคาร่าตัวนี้ค่ะ มาสคาร่าเริ่ดดดดด กว่าอายไลเนอร์อีก!!! แบบติดทนสุดๆ และปัดปุ๊บเด้งปั๊บบ นี่ไม่ได้ดัดขนตาด้วยซ้ำ ทำไมช้านไม่ซื้อมาสคาร่ามาด้วยยยยย …. ใช้ตัวทดลองไปก่อนละกันนะ!!
[รีวิวหลังการใช้]
ได้ลองใช้มาพักนึงแล้วค่า ตัวอายไลเนอร์ ทั้ง 2 ตัว เลอะง่ายมากกก น้ำตาจะไหล แต่ห้ามไหลเลยนะ เพราะว่าตาจะเลอะ!!! แถมล้างยากมากกกกกกกกกกกกก ตาอาจช้ำได้ค่ะ T-T สรุป ไม่ซื้อตามนะ ลองแล้วพลาดดดด ไม่เอาละ แต่ตัวมาสคาร่าเริ่ดค่ะ ใช้ง่าย ขนตางอนงาม 🙂
ช๊อปฝั่งสีสันเหนื่อยแล้วว เลยแว้บบไปเดินดูเทียนหอม น้ำหอม แบบไม่ได้ตั้งใจจะซื้อเล้ยยย สุดท้ายไปเล่นเจ้าแท่งอโรม่าสบายอารมณ์นี้เข้า กลิ่น Lavender โดนใจจจ ไว้ทาให้ผ่อนคลายช่วยให้หลับง่ายอะไรแบบนี้ค่ะ ตรงหัวที่ทาเป็นลูกกลิ้ง ขายตัวกลิ้งยาหอมบ้านเรานั่นแหละ แต่เป็นกลิ่นอโรม่า ให้ 10/10 เลย

ราคา 10,000 วอน (330 บาท) ค่ะ

[รีวิวหลังการใช้]
อันนี้หอมจริงจังงง ชอบมากค่ะ กำลังจะไปซื้ออีก คริคริ

แล้วก็ยังไม่จบกับเครื่องสำอางค์ค่ะ ฮ่าๆๆๆ

วนเวียนกลับไปได้ลิปสติกสีแนวนี้มาอีกแล้ววววว ยี่ห้อ WOODBURY อันนี้ไม่เคยใช้ เช่นกัน อุ๋มเลือกซื้อสีPeach Caramelเนื้อ Satin มาค่ะ ทาง่ายมากกก ติดสุดๆๆ แต่ก็หลุดง่ายสุดๆ เช่นกัน ทาแล้วปากลื่นๆ มันๆ ชอบเลย ปิดสีปากได้ด้วยค่ะ
ทาแล้วแตะ Tint สีเข้มหน่อยตรงกลาง รอดเลยยย หรือวันไหนแต่งตาเข้มๆ แล้ว ทาสีเดียวเลยก็เกิดนะคะ อุ๋มว่าเป็นลิปสติกยี่ห้อนึงที่น่าโดนเลย มีหลายสี หลายเนื้อมากก แต่ชอบสีนี้สอยมาสีเดียว เพราะราคาก็แอบแพงอยู่นะ! ฮึ่มม

ราคา 16,000 วอน (528 บาท) ค่ะ

[รีวิวหลังการใช้]
ปลื้มปริ่ม ลิปสีนี้มากกกกก แทบช๊อคคคละแกร๊!! สวยงามมากก ทาแล้วปากไม่แห้ง แถมลิปนุ่มนิ่ม สีสวยด้วยค่ะ
สุดท้ายยย แต่ไม่ท้ายสุดสำหรับร้านนี้ คือ MASK ค่ะ ซึ่งมีประมาณ ล้านยี่ห้อ อลังการดาวล้านดวง สุดๆๆ แต่หลายๆ อันที่เคยเห็นแล้ว เคยใช้แล้ว พยายามไม่ซื้อ อยากลองของใหม่ค่า อันนี้ยี่ห้อ Faith in Face มีขายในวัตสันบ้านเราแล้วน้า แผ่นละ 100 กว่าบาท ที่นู้นก็ไม่ต่างกันค่ะ ราคาแพงอยู่ล่ะ แต่พอได้ลองเท่าน้านนนนน

มันเป็น แผ่นมาร์ส Hydro-gel ละ ชนิดที่ดึ๋งๆๆๆ ติดบนหน้าแล้วรู้สึกกระชับสุดๆๆ กลิ่นก็หอมม เอ้อ เลิฟฟไปอีกก

[รีวิวหลังการใช้]
ใช้หมดดดแล้ว ทำไมซื้อมาแค่ 2 แผ่นน๊าาา อยากได้อีกจัง ปลื้มมากค่ะ อุ๋มก็ปลื้ม แฟนก็ปลื้ม โดนแย่งใช้ตลอดดด!!! เอาเป็นว่าเลิฟนะ ต้องซื้ออีกนะ เจอแล้วด้วยที่วัตสัน ราคาแอบสูงแต่โอเค๊ คุณภาพอ่ะ
หลังจากสิ้นเนื้อประดาตัวกันไปแล้วที่ร้าน Olive Young อุ๋มก็พร้อมจะไปต่อค่ะ มาดูร้านต่อไปกันค่ะ ก่อนอื่น กองทัพช๊อป ต้องเดินด้วยท้อง ค่ะ นี่ก็เลยเวลาทานอาหารมานานแล้ว เลยขอแวะหาอะไรลงท้องหน่อยแล้วกันน
จัด ข้าวเนื้อเกาหลี ไปที่ Food On Air ซึ่งเป็น Food Court อยู่ชั้นใต้ดินของสนามบินอินชอน จริงๆ มีร้านอาหารให้เลือกเยอะมากกก อาหารหลายสัญชาติ แต่ว่าอยากทานอาหารเกาหลีอยู่แล้วเลยจัดหนักค่ะมื้อนี้โดนไป 15,000 วอน หรือ ประมาณ 500 บาท ค่ะ อิ่มท้องหนักมาก

ตาก็จะปิดแล้วค่ะ ตั้งแต่ทำงานบนเครื่องลงมายังไม่มีโอกาสนอนเลยค่ะ แต่งานช๊อปยังไม่เสร็จสิ้นอุ๋มก็จะไม่ยอมแพ้ค่ะ ,,, ตอนทำงานจริงจังแบบนี้ไม๊คร๊ะ พูดดด!!

ไปต่อกันที่ร้าน Etude House เจ้าดั้งเดิมค่ะ โดยที่ Airport ที่อินชอน จะมีร้านอีทูดี้อยู่ 2 สาขาค่ะ คือ ร้านใหญ่ๆ เลยอยู่ชั้นใต้ดิน และร้านที่รวมกับร้านเครื่องสำอางค์ร้านอื่นๆ อยู่ที่ชั้น Departure Hall ชั้น 3 ค่ะ (ตอนนี้ปิดปรับปรุงอยู่)

ก่อนเริ่ม #ดึงสติกันหน่อยนะคุณเพื่อน!!

สวัสดียินดีที่ได้รู้จะเธอนะ My Beauty Tool SECRET Brush 120 Skin for Face แปรงเทพพพพ เอาไว้ลง Liquid Foundation ทำไมไม่เจอกันมาตั้งนานแล้ว เป็น 14,000 วอน ที่คุ้มค่ามากค่ะ ตัวแปรงน่ารักกก ดีไซน์ให้จับถนัดมือมากๆ อ๊อยยยยยย ดีงามมมม
ต้องบอกเลยว่าปกติแล้วอุ๋มเป็นคนไม่ใช้แปรงแต่งหน้าเลยยย ยกเว้น แปรงปัดแป้งฝุ่นเท่านั้น แต่ตัวนี้ดีมากค่ะ เนื้อแน่นๆๆ ขนละเอียด และนุ่ม ปัดแล้ว SMOOTH มากกก ไม่มีเส้นๆ บนหน้า และ ไม่เจ็บหน้าเลย รองพื้นก็เนียนน ดีจัง

ราคา 14,000 วอน (462 บาท) ค่ะ

[รีวิวหลังการใช้]
ชอบนะ ให้ 11/10 คะแนนเลย คุ้มค่า คุ้มราคาค่ะ ควรแล้วที่เป็นแปรงขายดีของนางเลยล่ะ
ต่อด้วยยาทาเล็บ Play ที่ต้องซื้อทุกครั้งง มีจะครบทุกเบอร์แล้วมั๊ง ฮ่าๆๆ ครั้งนี้จริงๆ ถอยมา 4 ขวด ให้เพื่อนไปแล้วขวดนึงฮับบ ที่เหลืออยู่คือ

เบอร์ 52 สีแดงเลือดนก ทาแล้วสวยมาก ชอบใจ
เบอร์ 374 สีนู้ด เนื้อกลิตเตอร์ แวววาวมากกก แต่สีนู้ดมากกทำให้กลืนกับสีเล็บแค่วิ๊งๆ ค่ะ
เบอร์ 292 สีเทาดำ เนื้อกลิตเตอร์ อุ๋มชอบทาเล็บเท้าสีเข้ม อันนี้โดนเลย

ขนาด 8 ml.
ขวดละ 3,000 วอน (100 บาท) ค่ะ
[รีวิวหลังการใช้]
อ่ะ อันนี้เริ่ดอยู่แล้ว ของดีราคาถูก มีครบทุกสีแล้วจ้าาาาา 😀
อันนี้เป็นสีของคอลเลคชั่นล่าสุด Bling me Prism คือ น่ารักมากกกกก (ทำไมไม่ซื้อมา!!)
แต่ถอยลิปกลอส Color in Liquid คอลเลคชั่น Bling Me Prism สีชมพูวิบวับ PK012
ยอมซื้อเพราะตัวแท่งน่ารักกก ที่ชอบที่สุด คือ เป็นสีที่ทาได้ง่ายค่ะ เอาไปแมชกับสีอะไรก็สวย
ยิ่งทาทับลิปจาก WOODBURY สี Peach Caramel นะ สวยมากกกค่า
[รีวิวหลังการใช้]
ใช้หมดแล้วจ้าาา ยังไม่มีโอกาสไปซื้อใหม่ที่เกาหลีเลย ฮืออ อยากได้อีกกกค่ะ สีสวยมาก มันวิบวับอ่า แต่ว่าคอลเลคชั่นนี้จะยังมีขายรึเปล่าอุ๋มไม่แน่ใจเลย 
เห็นใครซื้ออะไรก็ซื้อตามๆ เค้าไปค่ะ อันนี้ Precious Mineral BB Cream Perfect Fit SPF 30 / PA++ ทาแล้วอลังการงานขาวมากค่ะ!!! คือแบบถ้าผิวไม่ขาวจริง นี่อาจจะออกเทาไปเลยค่ะ อุ๋มซื้อมาแล้วรู้สึกว่าไม่เข้ากับตัวเองเลย แม้จะ เบอร์ 2 แล้วก็ตาม เอาไว้ใช้แต่งหน้าในวันที่อยากขาว ได้เท่านั้น คือ ทาทุกวันไม่ชินเลยจริงๆ ตัวเนื้อบีบีครีม ใช้คู่กับแปรงเบอร์ 120 ของเค้า เกลี่ยง่ายมากๆ ค่ะ

ราคา 14,000 วอน (462 บาท) ค่ะ
[รีวิวหลังการใช้]
ขาวไปค่าา ใช้ไม่ได้นะ บ๊ายบาย!!! ซื้อมาทำไมมม พูดดดด
ต่อด้วย Tint จะไม่ซื้อก็ไม่ได้ ติดใจเหลือเกินนนน อันนี้สีแดงก่ำที่อุ๋มชอบที่สุดตอนนี้ค่ะ พกตลอดเวลาซื้อทีละ 3 แท่งโลดด
ส่วนอันนี้ตัวนี้คือสีที่เค้าฮิตๆ กัน สีแดงระเรื่อค่ะ

ราคาแท่งละ 4,000 วอน (ราคา 132 บาท) ค่ะ

[รีวิวหลังการใช้]
ตัวนี้เป็น Best Seller อยู่แล้วค่ะ คือ ใช้ง่าย ราคาถูก ซื้อแบบไม่ต้องตัดสินใจเลยเอาจริง 🙂
ต่อด้วยสิ่งที่ ,, ซื้อทำไม??

พอดีไปบินละลืม กรรไกรตัดเล็บไว้บ้านค่ะ เลยต้องสอยของใหม่ เพราะถ้าเล็บบิ่น เล็บหักนี่คือทำงานไม่ได้จริงๆ นะคะ เลยสอยมา อันละ 3,000 วอน (ประมาณ 100 บาทค่ะ) เรื่องเสียตังค์ขอให้บอกก

ตัวนี้เป็น คือ Zero Second Mineral Serum ค่ะ เป็นนำแร่ผสมเซรั่มแบบสเปรย์ คือ เก๋ไปอีกกก พกเป็นขวดแบบนี้ไว้พ่นๆ บนผิวหน้าหลังการล้างหน้า ช่วงเวลาอยากให้ผิวสดชื่น หรือว่ารู้สึกว่าผิวแห้งค่ะ อุ๋มไม่ได้รู้สึกว่าเซรั่มตัวนี้บำรุงนะ ฮ่าๆๆ แค่รู้สึกสดชื่นตอนใช้เลยปลื้มแค่นั้นนค่ะ

วิธีใช้ : สามารถสเปรย์ทั่วใบหน้าได้เลยค่ะ โดยถือขวดห่างจากใบหน้าประมาณ 20 ซม. ค่ะ

ขนาด 160 ml.
ขวดละประมาณ 300 กว่าบาท ค่ะ
[รีวิวหลังการใช้]
สดชื่นนนนดีนะคะ แต่ไม่แน่ใจว่าบำรุงถึงไม๊ อุ๋มแค่ใช้ เพราะว่าอยากเพิ่มความสดชื่นให้ผิวแค่นี้เอง
ที่น่ารักที่่สุดด และอยากอวดที่สุดคงหนีไม่พ้นของแถมค่ะ แท่น แท๊นน
น่ารักไม๊ล่าาาาา? เป็นสร้อยข้อมือ พร้อม Charms กุ๊กกิ๊กมากกกค่ะชอบบบบ ><“
และนี่คือทั้งหมดที่ถอยมาจาก Etude House ค่ะ โดนใจที่สุดดดละ ร้านนี้ ><
และอีกยี่ห้อที่พลาดไม่เลย คือ IOPE ค่ะ รวบรวมของน่าใช้ไว้เยอะมากก (ซื้อได้ที่ร้าน ARITAUM ค่ะ) ครั้งนี้ขอเสนอ ตัว Cushion ก่อนนะคะ คืออุ๋มชอบที่สุดตั้งแต่เคยใช้มาแล้ว มันเริ่ดดดด หน้าวาวกำลังดี ปกติใช้ N23 แบบ Natural ถ้าชอบปกปิดแนะนำให้เลือกตัว Coverage เป็นเบอร์ตัว C นำหน้าแทนค่ะ ผิวขาวมากๆ ใช้ เบอร์ 21 ไปเลย ส่วนถ้าผิวสาวไทย 23 กำลังโอเคค่ะ
[รีวิวหลังการใช้]
IOPE เป็นคูชั่นตัวเดียวที่อุ๋มใช้ค่ะ ชอบอยู่แล้ว 😀 ผิวสวย ผิวเนียน วันเบาๆ ใช้ได้เลยไม่ต้องลงรองพื้นด้วยซ้ำ เริ่ดดดด

ไปเกาหลีกี่ทีก็ต้องซื้อออ

ผ่านมาร้านต่อมา ,,,,, Tony Moly นั่นเองค่ะ

นี่ก็เป็นอีกร้านที่มีของน่าใช้เยอะค่ะ อุ๋มฟาด Facial Mask มา 20 อัน รวมแล้ว ราคา 10,000 วอน (330 บาท) คุณพระ!! ถูกจัดดดดดด แล้วมีหลายเวอร์ชั่น หลายสูตรมากก ตาลายไปเลยค่ะ

อุ๋มติดใจกาวติดขนตาปลอมของยี่ห้อนี้ค่ะ (หลอดตรงกลาง) ราคาหลอดละประมาณ 100 บาท สบายๆ ติดทนหนึบนาน เวิร์คๆๆ

และ เจ้าตัวนี้ค่ะ Tony Moly Primer Lip Concealer ไว้ทาก่อน ทาลิป เพื่อกลบสีปาก และกลบร่องปากค่ะ อุ๋มเอามาใช้ผสมกับลิปสีเข้มเพื่อให้สีดรอปลงค่ะ จะได้ออกมาเป็นสีนมๆ แทน

มาต่อกันด้วยของขายตามซุปเปอร์กันบ้าง ….

อันนี้ คือ ของในซุปเปอร์พวก E-Mart ที่อุ๋มชอบม้ากกกก คือ ถ้ามาแล้วไม่ได้เดินนี่ใจจะขาดนนะ ชอบ ช๊อปปิ้งของที่ซุปเปอร์มาร์เกตกลับบ้านที่สุดแล้ววว เอามาฝากกันทั้งหมู่บ้านแล้วมั๊ง ,,, ป่าวค่ะ!! แอบกินคนเดียวนี่ละ ไปไฟล์ทไหน ก็มักจะแบกกลับมาแบบนี้
นี่คือตัวอย่างจากอีกไฟล์ทนึง ฮ่าาๆๆๆ สรุปว่าไปเกาหลียังไงก็ไม่เหลือตัง ช๊อปพังพินาศ แต่สนุกนะ แฮปปี้ อุ๋มหวังว่าบล๊อกนี้จะทำให้สาวๆ สนุกไปพร้อมๆ กันนะคะ เวอร์ชั่นวิดีโอไม่มีเลย เพราะว่า ไปคนเดียววตลอดด ,,, ฮือๆ

วันนี้ขอจบบเพียงเท่านี้นะคะ ยาวมากกกกกกก ซะใจกันไปเลยค่ะยังไงไว้ครั้งหน้าจะมาอีกนะ จะเป็นประเทศอะไร อย่าลืมติดตามกันนะคะ เตรียมตัวไปบินต่อละ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านค่า เลิฟฟๆๆ

2 Comments Add yours

  1. วิลัยวรรณ์ ตั้งเจริญสุข says:

    ชอบจังมีของน่ารักๆๆมาอวด

    1. PannitaP says:

      เดี๋ยวตามมาด้วยของญี่ปุ่นน อย่าลืมมาดูนะค้าา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s