อะไรเอ่ย … ที่ห้ามลืมเด็ดขาดในกระเป๋าเมคอัพของอุ๋ม

เคยไม๊คะ? เปิดกระเป๋ามาไม่มีเครื่องสำอางชิ้นนี้แล้วรู้สึกไม่อุ่นใจ  ….
เห๊ย ลืมได้ไง?
ซื้อใหม่เลยดีไม๊?

เดี๋ยวๆ ลงไปจากไฟล์ทต้องซื้อละ … ไม่ได้ๆ ไม่มี ไม่ได้

อุ๋มเชื่อว่าทุกคนต้องเคยมีความรู้สึกแบบนี้บ้างแหละ อุ๋มเลยลองจดดูว่าอุ๋มติดดดเครื่องสำอางชิ้นไหนงอมแงมบ้าง และนี่ คือ ลิสต์เครื่องสำอางที่อุ๋มพกตลอดเว ไปไหนไปกัน กระเป๋าจะเต็มแค่ไหน ก็ต้องยัด และพาพวกนางไปด้วย

เริ่มค่ะ

HEXG9082
IOPE : อุ๋มติด Air Cushion ตัวนี้มากๆๆๆ มากขนาดที่ว่าซื้อมา 4 รอบได้ละ 4 ตลับ พร้อมรีฟิล = 8 ตลับละนะ อุ๋มใช้สี N23 ค่ะ คือ ชอบใช้เติมระหว่างไฟล์ท ด้วยเนื้อฉ่ำๆ วาวๆ กลิ่นหอม ทำให้หน้ารู้สึกสดชื่นค่ะ แถมไม่หนาเกินไปด้วย 🙂

FGLP3163
Makeup Revolution : Triple Baked Bronzer # Hot Summer of Love ค่ะ ตอนนั้นซื้อจากนอร์เวย์ ตั้งแต่แบรนด์นี้ยังไม่เข้าไทย แต่ข่าวดีค่ะ! แบรนด์นี้มาแล้ว เย้ๆๆๆ (แอบกระซิบว่าเดี๋ยวมีรีวิวชิ้นเด็ดๆ อีก) ตลับบรอนเซอร์นี้แบ่งออกเป็น 3 สี ค่ะ มีสี Beige, Rosegold และ สี Copper ซึ่งสวยมาก ทั้ง 3 สีค่ะ อุ๋มใช้ปัดแก้ม แต่งตา ไฮไลต์ ได้ทั้งหมดกกอันเดียวอยู่ ในวันที่เร่งรีบ แต่งด้วยหัวใจดวงเดียว พร้อมออกจากบ้านได้เลยค่ะ เนื้อกลิตเตอร์ละเอียดสุดๆ ติดทน และราคาย่อมเยาว์ค่ะ เสียดายมากที่ตอนนี้ที่ไทยยังไม่มีสีนี้ แต่ว่ามีสีใกล้เคียงกัน ลองไปเลือกดูได้ค่ะ ตอนนี้ที่ Eveandboy มีขายแล้วนะคะ เลิฟฟฟ

PJVQ2869

Maybelline : Fashion Brow 3D Brow & Nose Palette หรือ “T-Palette” อุ๋มใช้สี Dark Brown ค่ะ ตั้งแต่รู้จักกัน ก็ไม่ได้ใช้ที่เขียนคิ้วอันอื่นอีกเลย คือ ถูกใจมากๆๆๆ ส่วนตัวเนื้อครีมด้านซ้ายสุด ใช้วาดทรงคิ้วได้สวยทันใจ เติมหางคิ้วที่หายไปได้อย่างเนียน ส่วน 2 สี ทางขวามือ ไว้เติมหัวคิ้ว เชดจมูก จบในชิ้นเดียว เอ้ออ นางเริ่ดดด

HQUS3548

NYX : Wonder Stick สำหรับ Highlight & Contour สี WS03 Deep ตั้งแต่ NYX เข้ามาขายที่ไทย อุ๋มก็ซื้ออออๆๆๆ ค่า คือ ชอบมาก ถูกและดี ของจริง มีหลายชิ้นมากก ที่ขาดไม่ได้ ตัวนี้ก็เช่นกันค่ะ ทำตามคลิปบิวตี้บลอกเกอร์ฝรั่งมาพักนึง ก็ชอบการแต่งหน้าวิธีวาดๆๆ สร้างกรอบหน้าก่อนแต่งหน้าค่ะ วิธีนี้ทำให้หน้าชัด เด่นขึ้นมากๆ อุ๋มชอบเนื้อของ Wonder Stick ด้วยค่ะ ด้านคอลซีลเลอร์ ก็กลบดี และ เกลี่ยง่ายมากๆ สีนี้ก็กำลังดีกับสีผิวอุ๋ม รักกก

NYX : Eyeshadow Base สี ESB03 เป็นเบสก่อนทาอายแชโดวที่ดี ไม่เป็นคราบ ไม่หนา ไม่ละลาย และตาไม่เละ จบค่ะ (credit รูปจาก amazon.com ของตัวเองเยินนนนจนไม่เหลือตราใดๆ ค่ะ)

ORES4643

Bobbi Brown : Eyeshadow สี Camel ตลับนี้ใช้มานานมากกกกก เพราะ ว่าเป็นสีที่เหมาะแก่การดึงดั้งของอุ๋มที่สุดค่ะ เป็นอายแชโดวสีน้ำตาลเนื้อแมท ที่เลอค่า แต่งตาก็สวย วาดหน้าก็ได้ ดีงาม
MEE : Underline 9 Seconds Auto Pencil Eyeliner สี Black สำหรับเขียนเส้นขอบตาด้านใน และ สี Champage สำหรับเขียนหัวตา เพราะ ว่าแท่งนี้ แห้งเร็ว ไม่เยิ้ม ไม่แพนด้า เนื้อดินสอนุ่ม ไม่ต้องเหลา ราคาถูก เลยต้องใช้ และต้องพกค่ะ

JGRX5657

 

NYX : Vinyl Liquid Liner สี VLL01 Black อายแชโดวแบบพู่กัน สีดำสนิท ปลายพู่กันแหลมเรียว คอนโทรลง่าย ตัวแท่งเล็ก พกง่าย ปิดแน่น ไม่หก ไม่เละ ทาปุ๊บ ดำปั๊บ สวยปิ๊ง ลองปุ๊บ ควักตังค์จ่ายปั๊บ เชื่อเถอะว่ามันดี!!

VFCU6750

Maybelline : Volum’ Express Turbo Boost Mascara ตัวนี้อุ๋มชอบน้ำยามากๆ ค่ะ แต่ว่าอุ๋มดัดแปรงมาสคาร่าตัวนี้เอง โดยใช้แปรงปัดยอง Etude House ค่ะ มันปิดกันได้สนิทพอดี เลยได้มาสคาร่าสุดที่รักของตัวเองเลย ปัดง่ายเร็ว ด้วยแปรงเทพของ Etude House ส่วนเนื้อมาสคาร่าของเมเบลลีนสูตรนี้ก็ดีมาก ไม่เยิ้มเลย แล้วก็ล้างออกง่ายกว่าของ Etude เลยสลับกันโลดดดด
*อันนี้ต้องลองดูนะคะ ว่าแปรงที่ชอบเข้ากันกับมาสคาร่ายี่ห้อไหน ไม่ได้สลับกันได้ ทุกอันน้าา

RSCJ7192

NYX : Matte Lipstick สี MLS07 Alabama ลิปสติกสีแดงเนื้อแมท สะใจ ตอนแรกกะลองเล่นๆ แต่ส๊วยสวย และ ถู๊กกถูกก ซื้อเถอะ และกลายมาเป็นของโปรดในที่สุดค่ะ

TALI9507

Wet N Wild : Lipstick สี E902C Bare it All ลิปสติกเนื้อครีมแมท สีนู๊ด ที่ทาแล้วปังมาก กับตาสโม้กกี้ หรือจะทาผสมกับสีอื่นๆ ได้แทบทุกสีค่ะ อันนี้อยู่ที่สีผิวด้วยว่าแมทช์กับนู้ดสีไหนนะคะ ส่วนอุ๋มจบที่สีนี้ละ ที่ก็แท่งที่ 3 ละค่า >< ฮิฮิ

TAXB7622

Canmake Tokyo : Your Lip Only Gloss ทั้งสี 01 และ 02 สลับกันไปค่ะ ทั้ง 2 ตัวนี้แทบจะไม่มีสีเช่นกันค่ะ มีเนื้อแวววาวเฉยๆ กับเนื้อ กลิตเตอร์ เป็นลิปกลอสเปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิค่ะถ้าร้อนหน่อยสีจะเข้มขึ้นอะไรแบบนี้ ชอบที่ความฉ่ำวาวค่ะ ยังกะทานข้าวมันไก่มาแหน่ะ วันไหนอยากปากฉ่ำ ต้องตัวนี้เลย นี่ก็แท่งที่ 2 แล้วเช่นกันค่ะ

AHOC9050

Soap & Glory : Hand Food ครีมทามือค่ะ อันนี้เวลาไปบินถ้าไม่มี ลงมาคือ แหกก ค่ะ มือพังแน่นอน กลิ่นหอมสดชื่น เนื้อดี ขาดไม่ได้ ซื้อแล้วซื้ออีก บีบจนแบนนนนน ใช้จนหยดสุดท้ายของจริงค่ะ

และนี่แหละ คือ ของที่ไม่ใช่แค่ Favorite แต่คืออุ๋ม Addicted to ค่ะ ติดงอมแงม ต้องซื้อ ต้องมี ต้องใช้ตลอด 🙂 สาวๆ มีลิสต์บ้างไหมคะ ว่าของช๊อบชอบของตัวเองคืออะไร อย่าลืมมาแชร์กันบ้างนะคะ วันนี้ไปแล้วนะคะ หวังว่าคงชอบบล๊อกนี้นะคะ เลิฟๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s