รีวิว Garmin Fenix3 ที่อุ๋มใส่วิ่ง

สวัสดีค่ะสาวๆ ช่วงนี้อุ๋มวิ่งบ่อยมากก แล้วก็มีสาวๆ เริ่มมาถามว่าจริงๆ แล้ววิ่งเนี้ย มีอุปกรณ์อะไรเป็นตัวช่วย นอกจากรองเท้า เสื้อผ้ากีฬา หมวก สปอร์ตบราไหม จริงๆ ก็มีค่ะ บล๊อกนี้ขอพาไปดู Gadget ที่อุ๋มใช้วิ่งกันนะคะ

16194991_10154903662549544_179519257350000204_n

จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้อุ๋มเคยใช้ iPhone ในการจับเวลา และระยะทางการวิ่ง จริงๆ ก็ยังใช้ได้ค่ะ แต่พอวิ่งไปซักพักรู้สึกไม่อยากหิ้วอะไรอีกละ อยากใส่นาฬิกาที่สามารถวัดทุกอย่าง ที่ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นได้ค่ะ นึกถึงนาฬิกาวิ่ง ก็ต้องนึกถึงยี่ห้อ Garmin สิคะ ตัวแรกที่เอามารีวิวนี้คือ Garmin Fenix3 ค่ะ

00

Fenix3 จาก Garmin นี้เป็นนาฬิกาข้อมือ ชนิด Hi-tech ที่ทำอะไรได้หลายอย่าง ทั้งวัดค่าสุขภาพจากกิจกรรมกีฬาที่เราเล่นต่างๆ นับก้าวเดิน การเผาผลาญพลังงาน จับเส้นทางการเคลื่อนที่ด้วย GPS/GLONASS ฯลฯ  แต่รุ่นที่อุ๋มใช้นี้ยังไม่มี ระบบการวัด HR (แต่รุ่นหลังๆ มีหมดแล้วค่ะ)

มาดูตัวเรือนกันก่อน เจ้า Fenix3ตัวนี้ คือ อุ๋มชอบความหล่อของเค้ามาก ใส่แล้วหล่อ แมน แฮนซั่มจริงๆ ตัวเรือนทรงกลม หน้าปัดกระจกแซฟไฟร์กันรอยขีดข่วน ควบคุมผ่านปุ่มต่างๆ รอบๆ ตัวเรือนค่ะ อุ๋มว่าเป็นนาฬิกาที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน

ผู้หญิงใส่แล้วเท่สุดๆ ทุกครั้งที่อุ๋มใส่เรือนนี้ ต้องมีคนทักว่านาฬิกาสวย เท่ สปอร์ตดีจัง

01

ด้านหลังของ Garmin Fenix3 จะมีขั้วต่อแท่นชาร์จและซิงค์ข้อมูล (ถ้าเป็นตัว HR จะมีตัวเซนเซอร์ที่ใช้วัด Heart Rate ด้วยค่ะ) Fenix3 นี้สามารถใส่ว่ายน้ำ เล่นไตรกีฬาได้ เพราะฉะนั้นตัวเรือนนี้กันน้ำได้ 100 เมตร (10ATM) แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานถึง 2 สัปดาห์ในโหมดแสดงเวลาปกติ แต่ถ้่าออกกำลังกายตลอดๆ ใช้ GPS นำทาง ด้วยระยะเวลาที่สามารถใช้ได้ก็ลดลงค่ะ แต่แบตทนอยู่ นานๆ ทีอุ๋มถึงจะชาร์ตค่ะ

Fenix3 สามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้เพื่อซิงก์ผลการออกกำลังกายเข้ากับแอ๊พ Garmin Connect และรับการแจ้งเตือนต่างๆ มาแสดงผลบนหน้าจอได้

02

Garmin ConnectTM

คือ Application ที่ใช้ซิงค์ข้อมูลการออกกำลังต่างๆ เพื่อบันทึก ติดตามข้อมูล และแชร์ผ่าน Social networks ต่างๆ สามารถใช้งานได้ทั้งในคอม หรือ มือถือสมาร์ทโฟนต่างๆ ค่ะ เรายังสามารถรับข้อความ email ข้อความ การโทร และการเตือนอื่นๆ บนมือถือ ส่งตรงมาสั่นเตือนบนข้อมือได้เลย แม้ว่าจะกำลังวิ่งอยู่ (มันเริ่ดมากกกก)

dsc07750

วิ่งฮาล์ฟมาราธอน ก็ยัง stay connected มากๆ ค่ะ

เมื่ออุ๋มจะออกกำลังกาย โปรไฟล์ที่ Garmin Fenix3 เตรียมไว้ให้มีเยอะมากกกกก มากกว่าตัวอื่นๆ ที่เคยใช้ คือ มาหมดทุกการออกกำลัง สามารถเลือกให้ตรงกับกิจกรรมที่ทำได้ เช่น วิ่ง ปั่นจักรฯ ว่ายน้ำ (มีแยกอีกด้วยนะว่าว่ายในสระหรือว่ายในพื้นที่เปิด) แต่ส่วนมากแล้วอุ๋มใช้ Fenix3 ไว้วิ่งค่ะ เวลาวิ่งก็สามารถดูได้ทั้งระยะทาง ความเร็วระหว่างวิ่ง ความเร็วเฉลี่ยน การเผาผลาญ ฯลฯ ซึ่งทำให้อุ๋มสามารถวิ่งไปถึงเป้าหมายที่ต้องการได้ค่ะ

dsc07185

เมื่อวิ่งเสร็จแต่ละครั้ง ก็จะมีการสรุปผล ซึ่งเราสามารถเปิดดูได้ในเว็บ หรือ ในแอ๊พ Garmin Connect ที่เราซิงค์ เจ้า Fenix3 นี้ไว้ได้เลยค่ะ

capture-20170206-092229.png

ข้อมูลโดยละเอียดอยู่นี่แล้ววว 

dsc07741

หรือจะดูในมือถือก็ได้ค่ะ อันนี้เป็นบันทึกความเร็วในการวิ่งของอุ๋ม ว่าแต่ละกิโลวิ่งเร็วแค่ไหน ใช้เวลาเท่าไหร่ค่ะ

dsc07747

เมื่อเชื่อมต่อกับมือถือแล้ว ก็สามารถเช็คข้อมูลเก๋ๆ ต่างๆ ได้ค่ะ เช่น อากาศของวันนี้

DSC07744.JPG

ชอบฟังเพลงระหว่างวิ่งแต่ขี้เกียจหยิบมือถือ ออกจากที่เก็บก็ไม่ใช่ปัญหา คอนโทรลด้วยนาฬิกาก็ได้ค่ะ

dsc07752

มาดูสิว่า สัปดาห์นี้ออกกำลังกายอะไรไปบ้างแล้ว …

DSC07754.JPG

พร้อมหรือยังคะ? พร้อมแล้วก็ออกไปวิ่งกันเลยดีกว่าค่ะ

ราคา Garmin Fenix3

Fenix3 รุ่นใหม่แบบมี ตัววัด hr ได้ ตอนนี้ราคา 23,400บาทค่า (ซื้อรุ่นที่มีการวัดอัตราการเต้นของหัวใจดีกว่าค่ะ จะได้รู้ด้วยว่า ณ ตอนออกกำลังอัตราการเต้นของหัวใจเป็นอย่างไร) หรือ รุ่นอื่นๆ ตามนี้นะคะ

1486349731887

สรุปความ Garmin Fenix3

ส่วนตัวคิดว่า Fenix3 เป็นนาฬิกาที่เหมาะมากๆๆ กับนักกีฬา สาวๆ หนุ่มๆ สาย HEALTH เพราะ ได้ใช้แน่นอน การแสดงผลเอย การเก็บเรคคอร์ทการออกกำลังกายต่างๆ ละเอียดแบบมากๆ เวลาอุ๋มวิ่งไป อุ๋มก็จะมีเป้าหมาย ให้วิ่งได้เร็วขึ้น หรือ นานขึ้นทุกๆ ครั้ง ค่าเพซ และเส้นทาง ต่างๆ ก็จะถูกบันทึกไว้ให้เราย้อนกลับมาดูได้ ซึ่งมันทำให้การออกกำลังกายสนุกขึ้นอย่างมากๆๆ เพราะการออกกำลังกายของอุ๋ม อุ๋มไม่ได้แข่งกับใครเลย แข่งกับตัวเอง และใจตัวเองล้วนๆ ค่ะ

Smart Notification ก็ทำให้ไม่พลาดการติดต่อใดๆ แม้จะออกไปวิ่งไกลๆ ใช้ตอบไม่ได้ก็จริง แต่ถ้ามีเรื่องสำคัญๆ ก็สามารถอ่านข้อความ พอร์สการวิ่ง และโทรกลับได้ทันที

ความหล่อของตัวเรือน ทำให้อุ๋มยอมมมม ยอมใส่ตลอดเลยย เพราะว่าเท่มาก ใส่แล้วรู้เลยว่าเป็นสายออกกำลังแน่นอน ใส่เฉยๆ หรือใส่ออกกำลังกายก็เก๋ตลอด

cats.jpg

ที่สำคัญที่สุดดดๆๆๆ เลยคือ เมื่อใช้แล้วจะอยากวิ่ง จะมีแรงบันดาลใจในการไปวิ่ง จะชอบวิ่ง ชอบออกกำลังกายค่ะ เราจะมีเป้าหมายมากขึ้นน ใครๆ ก็บอกว่าอยู่ที่ใจ แต่ถ้ามีอะไรสนุกๆ ให้ทำ ให้ดู ให้เปรียบเทียบ มันสนุกกว่าจริงๆ อุ๋มชอบมากเลย 🙂

Garmin Fenix3 นี่เป็น Gadget ตัวแรกที่อุ๋มใช้วิ่งเนอะ เดี๋ยวมีมาอีกก เพราะสาวๆ inbox มาเสมอ ว่าอุ๋มใช้อะไรบ้าง เดี๋ยวจะมารีวิวนะคะ แล้วยังไงไว้เจอกันบล๊อกหน้าน้าา ใครชอบออกกำลังก็มาคุยกันๆ จะได้มีแรงฮึบๆๆๆ เพื่อสุขภาพของเราค่ะ เริ่มตอนนี้เลย ยังไม่สายน้า ❤

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s