Getaway with P : ไปไหนกันดี ไปโอกินาว่า Okinawa

โอะฮะโยโกะไซมัส ไฮ้ ไฮ้ ไฮ้ 🙂 สวัสดีค่าสาวๆ หนุ่มๆ วันนี้ขอมาเปิดตัวแบบ ญี่ปุ่นๆ กันซักนิด เพราะ ว่าเห๊ยย มีแพลนเที่ยวมานำเหนอออ ถ้าใครตามติดชีวิตแอร์ของอุ๋มจะเห็นว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่อุ๋มเลือกไปเที่ยวบ่อยมากจริงๆ ไปกับเพื่อน ไปกับครอบครัว ไปบินเองเดียว ไปตอนไหนก็ได้ เพราะเป็นประเทศที่ปลอดภัย สะดวก น่าเที่ยว ไปได้ทุกฤดู มีทั้งภูเขา น้ำตก วิวทิวทัศน์ ไปจนถึงการช๊อปปิ้งอย่างหนักหน่วง อุ๋มเลยมักจะเรื่อง ประเทศญี่ปุ่นเป็น Dream Holiday Destination เสมอค่ะ

YGWO7870.JPGNumazu Trip

ชอบเที่ยวนัก ต้องแพลนเที่ยว!! ไปที่ๆ ที่วุ่นวาย คนเยอะ ช๊อปปิ้งหนักมาก็มากแล้ว อยากลองไปที่ชิลๆ แบบ Getaway แบบสโลวไลฟ์กันบ้างไหมคะ ลองตามมาดูคลิปที่ทำให้อุ๋มรู้สึกได้รับแรงบันดาลใจในการไปเที่ยวเกาะโอกินาว่ากันค่ะ

โอกินาว่านี่อยู่ไหนนะ?

เกาะโอกินาว่าอยู่ทางตอนใต้สุดๆ ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งประกอบไปด้วยหมู่เกาะมากมายค่ะ ถ้าจะไปสามารถต่อเครื่องบินจาก โตเกียวไป ใช้เวลาประมาณ 3 ชม. ค่ะ หรือ จะบินตรง BKK-OKA ก็ได้ค่ะ ใช้เวลาประมาณ 4 ชม.กว่าๆ ใกล้ม้ากกก ลองหาไฟล์ทดูได้นะคะ

capture-20170206-115923.png

ทำไมต้อง โอกินาว่า ?

อยากไปลองเปิดประสบการณ์บนดินแดนแห่งท้องฟ้าสีคราม ที่ผู้คนน่ารักเป็นกันเอง อาหารอร่อยพรึ่บบ วิวทะเลสวยๆ แถมมีอากาศบริสุทธิ์ และยังเป็นเกาะที่มีประชากรอายุยืนยาวที่สุดในโลก … ไปกันไม๊ ไปกันเถอะ ไปกันเล้ยยย

16194990_10154922920159544_2874776349876640667_n.jpg

แล้วไปทำอะไรดีล่ะ ?

เลือกเลยตั้งแต่แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ หาดทรายสวยงาม พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ มีงานเทศกาลให้เที่ยวชมตลอดทั้งปี เหมาะอย่างยิ่งกับการไปเที่ยววว

DSC04880.JPG

 

มาดูในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะโอกินาว่ากันดีกว่า …

– Shuri Castle ปราสาทชูริ (Shuri-jo) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่สุดในโอกินาว่า มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมายังปราสาทชูริแห่งนี้เพื่อเข้าขมความงดงามของปราสาทอันเก่าแก่แห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 โดยกษัตริย์ริวกิว และถูกซ่อมแซมขึ้นมาใหม่อีกครั้งภายครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2

– Ocean Expo Park เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะโอกินาว่า ล่าสุดถูกปรับปรุงให้เป็นอุทยานแห่งชาติในคอนเซ็ปต์ของพระอาทิตย์ ดอกไม้ และมหาสมุทร โดย Ocean Expo Park แบ่งออกเป็น 3 โซนหลักๆ ได้แก่ โซนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวโอกินาว่า มีการจัดแสดงเครื่องมือเครื่องใช้ของชาวประมง ถัดมาเป็นโซนมหาสมุทรเป็นที่ซึ่งคุณจะได้เพลิดเพลินชมความงามของใต้ท้องทะเลในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก Okinawa Churaumi Aquarium ชมการแสดงปลาโลมา เต่าทะเลหายาก และอีกมากมาย  สุดท้ายแวะชมสวนดอกไม้และพื้นที่สีเขียวให้คุณได้สำรวจสวนไม้รุกขชาติและความงดงามของพืชไม้สายพันธุ์ต่างๆ

ซึ่งอุ๋มเองชอบบบบ Aquarium มากๆ เรียกได้ว่าจะไปเก็บทุกที่ เพราะ ฉะนั้น ที่นี่เลยไม่อยากพลาดเลยค่ะ

– เที่ยวทะเลที่ญี่ปุ่นต้องที่นี่ เพราะ 9 ใน 10 ของชายหาดที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น ก็อยู่ในโอกินาว่านี่แหละค่ะ และนอกจากหาดที่ได้รับความนิยมในหมู่นักที่องเที่ยวแล้ว ก็ยังมีหาดลับที่กระจายตัวอยู่ทั่วทั้งเกาะ อย่าลืมมองหาหาดเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ตามแนวชายฝั่งต่างๆ ด้วยล่ะ 🙂

16265457_10154923361654544_7228624263997522649_n
Numazu Trip

– เดินป่าก็ได้ เพราะอุ๋มชอบการเดินอย่างมากกก ถ้ามีโอกาสได้ไปโอกินาว่า อุ๋มอยากจะไปที่ เกาะอิริโอโมเตะ ค่ะเกาะนี้ตั้งอยู่เชิงเขาหมอก ที่ปกคลุมด้วยป่าดงดิบอันอุดมไปด้วยสิงสาราสัตว์รวมทั้งแมวป่าอิริโอโมเตะที่ใกล้สูญพันธุ์ ลองไปเดินป่ากับไกด์ชาวท้องถิ่นสักครั้งแล้วจะรู้ว่าป่าลึกลับแห่งนี้มีอะไรให้ค้นหา

13427916_10154225618164544_3754813409411849139_n.jpgOsaka Trip

แหล่งท่องเที่ยวใน โอกินาว่านั้นมีมากมาย ตั้งแต่การเที่ยวชมแบบท่องไปตามธรรมชาติ ไปจนถึงการช๊อปปิ้งมันส์ๆ ทั้ง Outlet Shop, อิออนมอลล์ และถนนสายช๊อปปิ้ง หรือ วอล์คกิ้งสตรีทก็มีให้เลือกค่ะ

นอกเหนือจากสถานที่ต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่นที่มักจะดึงดูดอุ๋ม ให้เลือกเดินทางไปยังประเทศนี้เสมอๆ แล้วนั้น ยังมีเรื่องของ ผู้คน วัฒนธรรม และอาหาร ที่เป็นที่ประทับใจเสมอๆ อีกด้วยค่ะ

img_0110

ไปเที่ยวทีไรก็รู้สึกว่าคนญี่ปุ่นใจดี ชอบช่วยเหลือ เราเป็นนักท่องเที่ยวไม่เคยรู้สึกว่าถูกเหยียด หรือไม่ให้การต้อนรับเลย ไปประเทศนี้ทีไรรู้สึก อบอุ่น สบายใจซะทุกที ชอบจัง พอประทับใจก็รู้สึกอยากกลับไป

วัฒนธรรมของเค้าก็ทำให้ทุกคนเป็นคนมีระเบียบ บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน ปลอดภัย น่าอยู่ น่าเดิน เคารพกฏสังคม กฏจราจร ทำให้เราเกรงใจเวลาไปบ้านเมืองเค้า และก็ทำให้รู้สึกปลอดภัยมากจริงๆ เวลาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นค่ะ

ส่วนเรื่องอาหารนั้น ไม่ต้องพูดถึงงงง อุดมสมบูรณ์ และ อร่อยด้วยประการทั้งปวง ไปทุกทีน้ำหนักขึ้นยับบบ แต่ยอม ชอบอาหารญี่ปุ่นมากๆๆๆ ทั้งของคาว ของหวาน เค้ก ขนม ข้าว เห้ย อร่อยทุกอย่างอะไรเบอร์นั้นนน น้ำหนักขึ้นเดี๋ยวค่อยกลับมารถเนอะ!!! กินเถอะค่ะ กินๆ ยิ่งที่เมืองโอกินาว่ามีของขึ้นชื่อหลายๆๆ อย่าง แถมส่วนมากเป็นของปลอดสารพิษ ผักปลูกเอง กินเอง ผลิตเอง น่าไปมากกๆ ถ้าได้ไปจะลองทุกอย่างเล้ยย

IMG_0117.JPG

โอ๊ยยย อยากไปเที่ยวอีกแล้ววว ภาพทั้งหมดมาจากทริปต่างๆ ที่อุ๋มไปเยือนในประเทศญี่ปุ่นนะคะ ถ้าวันไหนได้ไปโอกินาว่าแล้ว จะไม่ลืมมาอัพเดทภาพบิกินี่ลงบล๊อกให้สาวๆ ได้ดูเลยค่ะ อุ๋มสัญญา วันนี้ขอลากันไปก่อนเพียงเท่านี้ แล้วถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวไหนอีก อุ๋มจะรีบมาอัพเดทนะคะ สาวๆ ละคะ อยากไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง  🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s