แต่งหน้าตาม Louisa Clark นางเอก Me Before You ลุคชุดแดง

สวัสดีค่าาาา กว่าจะว่างมาอัพบล๊อกแต่งหน้าฮาวทูลุคนี้ ตัวละครตัวนี้อาจจะออกจากกระแสแล้วก็เป็นได้ แต่ด้วยความพึ่งอ่านหนังสือเล่มนี้จบเลยยังอยากอัพอยู่ดี๊!! มันนยิ่งอินนน ยิ่งพี๊คคคค ยิ่งร้องไห้เข้าไปอีกกก มาดูกันเลยเถอะ ว่าอุ๋มแต่งหน้าลุค Louisa Clark จากนิยายเรื่อง Me Before You ยังไง 🙂
0
โอ๊ยมีความเล่นใหญ่ มีความก๊อปเกรด เอ!! 555555 ได้ประมาณนี้เองละนะ เอาเป็นว่าขอมะโนหน่อยนึงว่าเป็นนางง เพราะดิชั้นหลงรัก William Traynor เบอร์ ใหญ่มากกก แม้ว่าตัวละครตัวนี้จะเป็นอัมพาตก็เถอะ หลงเสน่ห์โงหัวไม่ขึ้นนน อ่านไป พอใกล้ๆ จบบ นี่ร้องไห้เหมือนผู้ชายตัวเองกำลังจะตายยย ไปอีกกก
วิลที่รักกก รออุ๋มศรีแต่งหน้าก่อนนะจ้ะ !!
เข้าวิถีฮาวทูของเรากันเลยค่ะ ,,,,
ชิ้นแรก ที่ อุ๋ม คลากส์ ใช้ในวันนี้คือออ COVERMARK ตัว Essence Foundation Liquid สี YN 20 สีนี้กำลังดีไม่ลอย และไม่เทา มีสีให้เลือกมากพอสมควร เชิญส่องได้ที่เคาท์เตอร์เบยย นี่ใช้เวลานานพอสมควรในการเลือก เพราะ นางมีทั้ง โทนส้ม ชมพู เหลือง เลยสอยเหลืองมา เข้ากับผิวดิชั้นได้โอเคร๊

ขอรีวิว Essence Foundation Liquid ตัวนี้นิดนึงเพราะพึ่งลองใช้ครั้งแรก…
เนื้อ รองพื้นนางเกลี่ยง่ายมากก เนียน และไม่หนักหน้า ชอบความเบา มีความปกปิดปานกลาง เลเยอร์ได้ สีของรองพื้นกำลังดีไม่ดรอป แต่แอบมีมันเล็กๆ ระหว่างวันค่ะ แก้ไขด้วยการลงแป้งฝุ่นก่อนแต่งหน้า

เซ็ทผิวหน้าด้วย แป้งหมุนๆ จาก eSpoir ตัว Grinding Finish Powder Tone Correct SPF32 PA++ ตัวนี้มี 3 สี ในร่างเดียว คือ นางจะช่วยปรับสีผิว ปิดรอยสิว จุดด่างดำ ทำให้หน้าสว่างขึ้น และผิวสวยขึ้น
เขียนคิ้วกันค่ะ วันนี้ใช้ Cosluxe ตัว 123Brow สีน้ำตาลเข้ม ค่าาา พยายามเขียนให้ได้ทรงตามแม่นาง แต่คิ้วนางโก่งงมากกกก น้องไม่สามารถโก่งกว่านี้ได้แล้วค่าาา ความดีงามของ 123ฺBrow ตัวนี้คือ

1. มีดินสอสำหรับสร้างโครงเลย
2. ตัวคุชชั่นเบาๆ สำหรับทำให้คิ้วเบลอๆ เติมเต็มแบบไม่โป๊ะ
3. หวีสำหรับ หวีคิ้ววว ให้หลวยย

เสร็จและ ง่ายยยยย!!!
วันนี้เลือกใช้ Urban Decay ตัว Naked Smoky ค่ะ
เริ่มด้วยใช้สี HIGH ที่หัวตาเลยค่ะ ตามรอยปะ
ตามด้วย RADAR ในการคัดเบ้า น้ำตาลอมทองเบาๆ แบบไม่แน่นมากก ดูสบายๆ แต่ต้องดูสวยนะ เดี๋ยวพี่วิลมองผ่าน!!
ต่อด้วยการเอาดินสอเขียนตาสีดำสนิท อันนี้ของ Mei Linda รุ่น Everlast เพิ่มความกลมของดวงตา เพราะ ตานางหลุยซ่าา ตัวจริงนั้น กลมมากค่ะ นีอิจฉา นีบอกตรง
ต่อด้วยอายไลเนอร์ที่ชอบที่สุดจาก LIFEFORD ใต้ความ 199 บาท นางดี Hi-Precise ตามชื่อ เขียนอย่างง่าย เส้นคมมมม
ตามด้วยการคัดเบ้าหน้า ให้เค้าที่ ด้วย MAC ตลับนี้ Sculpting Powder สี Shadester ใช้ได้หมดดด กรอบหน้า สันจมูก จัดไปค่ะ
ต่อด้วยการไฮไลต์ด้วยตลับหัวใจแสนคิ้วท์จาก Makeup Revolution ตัวนี้คือ Triple Baked Bronzer ค่ะ สี Summer of Love คือชอบมากกก อันนี้สอยตอนไปนอร์เวย์ เลยไม่แน่ใจว่าที่ไทยมีสีนี้ไม๊ ในตลับนี้คือใช้ได้ทุกสีเลย แต่งตาได้ ปัดแก้มได้ ความวาวกำลังดี ราคาก็ดี สีอื่นๆ มีขายแล้วที่ Eveandboy ราคาประมาณ 300 บาทท!! เริ่ดดดด

ฟาดเป็นไฮไลต์ช่วงโหนกแก้ม หัวตา โหนกคิ้ว สันหมูก และ คาง โอ๊ย เพอร์เฟคคค

ปัดขนตาล่างกันจ้าาา จริงๆ หลุยซ่า นางไม่ได้ปัดขนตาอะไรเยอะเลย แต่ตานางกลมโตมากกก เราต้องปัด!! ตัวนี้ คือ Revlon รุ่น Ultimate All in one ค่ะ ชอบนะ ขนแปรงเล็กๆ เกาะขนตาทุกเส้นได้ดีมาก สอยตอนไปบินญี่ปุ่น นางราคา 1800 เยน ที่ไทยมีไม๊? ตอบหน่อยยย ฮ่าๆๆ จะหมดแล้ว ไม่มีไฟลทบินไปนู่นเลยยย
เราจะปิดลุคนี้กันไปด้วยการทาปากแดงค่ะ ขอเริ่มด้วย Cosluxe สี Blood Thirsty สีกระหายเลือดนี่ละ แดงสะใจดี!! จัดไปให้รอบบบ
แต่ปากนางมีความแดงก่ำและอมแดงเข้มตรงกลางริมฝีปากอุ๋มเลยเพิ่มความเข้มของปากด้วย Tint จาก Etude House เบอร์ 4 สีแดงเข้มๆ แท่งนี้ค่ะ

และแล้วก็เสร็จซะที!!!!

เอ้าจบบบ!!! ขอยืม วิล นะเธ๊อออ เดี๋ยวดูแลให้เอง!!
เสร็จสิ้นการลอกเลียนแบบแม่นาง Louisa Clark ไว้ ณ ที่นี่ คือชอบตัวละครตัวนี้มากกก ในหนังสือก็น่ารักมากกก วันนี้ขอเป็นลูเวอร์ชั่น เอเชี่ยน อินค่ะ หนังอาจจะออกไปแล้ว แต่หนังสือยังตราตรึงงง ไหนมีใครอ่านหนังสือบ้างไม๊คะ อินเวอร์ พูดจริงงง 🙂

หวังว่าคงชอบลุคนี้กันนะคะ ขอตัวไปดูแลพ่อพระเอกหนังก่อนนะคะ เลิฟฟฟฟ ม้วฟฟฟ ขอบคุณที่เข้ามาดูฮาวทูของอุ๋มนะคะ จุ๊บบบบ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s