[พกอะไรในกระเป๋า] October 2015

ยินดีต้อนรับสู่บล๊อกของอุ๋มในเดือนตุลาคมนี้ค่ะ

00

วันนี้อุ๋มจะพาสาวๆ มาแงะกระเป๋าอุ๋มกันค่ะ มาดูกันว่าในกระเป๋าเครื่องสำอางของอุ๋มมีอะไรบ้าง ช่วงนี้อุ๋มจะพยายามเปลี่ยนของที่ใช้ไปทุกเดือน จะได้วนเอาของใหม่ๆ ที่ทั้งซื้อและได้มา มาวนเวียน สับเปลี่ยนกันใช้บ้าง ค่ะ เริ่มกันเลยเนอะ ….

กระเป๋าเครื่องสำอาง จาก ZeenZone ซื้อที่เซ็นทรัลบ้านเรานี่ล่ะค่ะ 🙂

เริ่มเปิดกระเป๋าได้!!


3 สิ่งนี้ คือ สิ่งที่ต้องพกค่ะ เริ่มด้วย

Benefit : The POREfessional, Pro balm to minimize the appearance of pores ตามสรรพคุณ และชื่อของแม่นางเลยค่ะ คือ ตัวช่วยในการพรางรูขุมขน ชั้นดีเริ่ด มาในรูปแบบหลอดพกง่าย และเบา ราคาค่อนข้างสูงนะ แต่อุ๋มยอมนะ เพราะว่าคุณภาพงามเริ่ด เหมาะสม นี่กำลังจะหมดละ ได้เวลาเอาตัวใหม่มาใช้ค่า

Mille Beaute : Rose Aura Collagen อันนี้เรียกได้ว่าเป็น Illuminator สำหรับผิวอุ๋ม คือ เป็นตัวช่วยทำให้ผิวเปร่งปรั่ง กระจายแสง ผิวดูมีออร่า มากๆ กลิ่นก็หอม นี่หลอดแบนแต๊ดแต๋แล้ววว ยังใช้อยู่ อันนี้น่าจะต้องซื้อใหม่ค่ะ ยังไม่เจอตัวที่ชอบกว่านี้งิ

Mizumi : UV water serum SPF50 PA+++ กันแดดเนื้อบางเบา สูตรไร้สารเคมี ที่ถูกจริตกับผิวหน้าอุ๋มแบบสุดๆ ทาแล้วซึม ทาแล้วเบา คือ อยากให้มาลองกันดูนะ อุ๋มชอบมาก ตอนได้มาหนแรก คือไม่รู้จัก ไมแน่ใจว่าใช้แล้วจะเป็นยังไง แต่พอได้ใช้เท่านั้น รักเลย ติดใจมากๆ

mac cosmetics

MAC Cosmetics : Prep + Prime Finishing Powder / Pressed ตัวนี้เป็นแป้งที่อุ๋มไว้ใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังแต่งหน้าเสร็จ และยังไว้เติมระหว่างวันในช่วงที่หน้ามันด้วยค่ะ คือ แป้งจะซับความมันไปอย่างมหัศจรรย์ เหลือไว้แต่ผิวลื่นๆ คือ อุ๋มพกไว้ใช้ระหว่างบินไฟล์ท ยาวๆ ตลอด

ข้อดี คือ หน้าไม่ลอย ไม่วอก ไม่หนา ไม่เยิ้ม เติมง่ายๆ ได้ตลอด ปกปิดรูขุมขน ทำให้ผิวดูเบลอๆ ฟุ้งๆ สวยงาม

ข้อเสีย คือ ใช้แต่งไปงานที่ต้องถ่ายรูปด้วยแฟลชไม่ได้ค่ะ เพราะว่าตัวแป้งจะสะท้อนแสงแฟลชออกมา และจะส่งผลออกมาให้รูปดูไม่จืดเลยทีเดียวค่ะ ฮ่าาาๆ

ตัวอย่าง :

 อุต้ะ!!

Maybelline New York : Fashion Brow 3D Brow & Nose Palette ที่เขียนคิ้วอันดับ 1 ในใจเลยตอนนี้ คือ ไม่มีไม่ได้ ลืมไม่ได้ ขาดไม่ได้ ไปแล้วมันคือเริ่ดมากจริงๆ ในตลับประกอบด้วย ซ้ายสุด ที่เขียนคิ้วเนื้อครีม เหมาะสำหรับใช้วาดโครงคิ้วก่อน กลาง คือ ที่ปัดคิ้วเนื้อฝุ่นใช้เป็นขั้นตอนต่อมา และ ขวาสุด คือ สีน้ำตาลอ่อนเหมาะสำหรับช่วงหัวคิ้วเป็นที่สุด และยังสามารถใช้เชดดิ้งจมูก สร้างสันจมูกให้ เด้ง ดั้งโด่งดอทคอม ได้อีกด้วย สวยจบในหนึ่งเดียว เลิฟ! หมดก็จะซื้ออีก แห้งก็จะซื้อใหม่ พูดเลย


Sigma Beauty : Warm Neutrals Eye Palette แม่เจ้าประคุณณณ คือ ครบทุกสีที่น้องหญิงรักกกกก สวยมากจริงๆ เจ้าค่ะ สร้างสรรค์ได้หลายลุคสุดๆๆๆๆๆ อุ๋มใช้ทุกวัน ไปบิน ไปเที่ยว วันสบายๆ วันปาร์ตี้ มีเถอะ แต่งง่าย! คุ้ม! เม็ดสีแน่นๆ แตะทีเดียวอยู่ ไม่ร่วง ไม่หล่น

IMG_2490
 ตัวอย่าง ลุคที่แต่งโดยพาเลทนี้ มันช่างวอร์มมมม ง่ามมมอีหลี!!!

  IMG_1766-0

Mei Linda : The Book of Lashes อุ๋มจะติดขนตาทุกครั้งที่ไปบินไฟล์ทยาวๆ ค่ะ เพราะทำให้ตาของเราดูบริ้งๆ กลบความเหนื่อยได้ ก็เลยชอบมากๆ ค่ะ โดยทีอุ๋มจะเลือกติดขนตาปลอมที่มีน้ำหนักเบา แกนใส แบบนี้เลยค่ะ ขนตาที่อุ๋มติดเป็นประจำก็เบอร์นี้ จาก Mei Linda นี้นี่ล่ะค่ะ เพราะว่า น้ำหนักเบา เส้นขนเป็นธรรมชาติมากๆๆๆ ติดแล้วไม่เว่อร์เกิน แค่ทำให้ดวงตาดูชัดขึ้นค่ะ

 ติดแล้วก็เป็นแบบนี้ล่ะค่ะ 🙂


MAC Cosmetics : Toledo Collection Blush on สี Ripe Peach บรัชออนสีลูกพีชสุกนี้ ชนะใจอุ๋มได้ทุกครั้ง ด้วยโทนทีสดใส และหวาน ในตลับเดียวค่ะ เนื้อเนียนๆ ของสีปัดแก้มนี้ ทำให้อุ๋มเลือกหยิบติดกระเป๋าเอาไว้ ด้านสีเหลือง ใช้เป็นไฮไลต์ทำให้ช่วงแก้มสว่างขึ้น สีชมพูใช้เพิ่มความสดใสให้กับผิวค่ะ เนื้อบรัชออนติดทนอยู่กับผิวหน้าไปทั้งวันเลยค่ะ

Makeup Revolution : Triple Baked Bronzer สี Summer of Love เป็นคนชอบพกอะไรหลายๆ สีในตลับเดียวค่ะ อันนี้ก็เช่นกัน เป็น Bronzer  ที่มาในตลับสุดคิ้วท์ จากแบรนด์ Makeup Revolution ค่ะ ตัวนี้อุ๋มสอยมาจาก นอร์เวย์ นานละ จนตอนนี้ที่ไทยมีขายแล้วค่ะ สีมันวิ้งมากกกกและเป็นกลิตเตอร์ เนื้อละเอัยดสุดๆๆๆๆ โผเข้าใส่เลยตอนนั้น!! ตัวตลับเป็นกระดาษค่ะ แต่ทนใช้ได้นะ อยู่ด้วยกันมานานแล้ว สวยสะพรึง วิ้งสะใจ หน้าโกลวสุดๆ

MAC Cosmetics : Sculpting Powder สี Shadester น้องใหม่ล่าสุดจากสายเชดดิ้ง ในกระเป๋าอุ๋มค่ะ พึ่งถอยเมื่อเดือนก่อนเลย อุ๋มใช้ ปาดหน้า สร้างโครง ทั้งสันจมูก กรอบหน้า สร้างวีเชป ได้ดีนัก!!! เนื้อแมทสุด ไม่ทำให้หน้าวาวเลย สามารถใช้ได้ทุกๆ ลุคค่ะ ราคา 1,100 บาท ที่เคาร์เตอร์ MAC เลย รู้สึกว่าจะมีอยู่ 4 เชดสีด้วยกันค่ะ

Catrice : Ultimate Lip Glow, One shade fits all. ตอนสมัยเรียนมัธยมเคยหยิบลิปมันเปลี่ยนสีได้มาทาเล่นกันไหมคะ Catrice แท่งนี้ให้อารมณ์เดียวกันกับลิปมันเปลี่ยนสีในตำนาน ที่ตอนเด็กๆ ชอบแอบใช้เลยค่ะ ทาแล้วต้องคอยบอกครูว่า นี่ลิปมันเฉยๆ ค่ะครู๊!! เชื่อหนูเส่ ปากหนูดูอวบอิ่ม น่าจุ๊บ เป็นธรรมชาติแบบนี้อยู่แล้วค่ะ!!! พอได้ลอง Catrice Ultimate Lip Glow ตัวนี้ คือ ปลื้มมากกกกก!!! สี่ที่เปลี่ยนไปกำลังดีด้วย งามงด ราคา 11 SGD ใครทราบราคาที่ไทยคอมเม้นท์บอกอุ๋มที


ทาแล้วปากฉ่ำๆ แบบนี้เลยค่ะ นี่มันลิปกลอสเปลี่ยนสีอัดแท่งชัดๆ หอมด้วย ดีค่ะ!


Beautilicious : Brush Set เวลาไปบินอุ๋มพกเซ็ทนี้เลยค่ะ นี่ได้มาเป็นเซ็ทที่ 2 ละ มีครบหมดทั้ง แปรงปัดแป้ง ปัดแก้ม ตา คิ้ว และ ปาก เริ่ดๆ เวลาไปบินอุ๋มชอบพกแปรงแท่งสั้นๆ คือ พกง่าย ใช้ง่าย ล้างง่าย ที่สำคัญเจ้าแปรงสีชมพูนี่ น่ารักซะเหลือเกินนนน ><” ใครจะอดใจไหวละคะ

จบแล้วววว เย้ๆๆๆ ครั้งหน้ามาเจอกับ [พกอะไรในกระเป๋า] สำหรับเดินทางไปบินนะคะ 🙂 แล้วเจอกันค่า ไปแล้วน้าวันนี้ บ๊ายบายค่ะ

2 Comments Add yours

  1. Noomnoom Nimnim says:

    ดีงามทุกสิ่งเลยค่า

    1. PannitaP says:

      คริคริ 😀 หวังว่าคงชอบนะคะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s